Nắng lên chẳng biết ăn gì
Cá kho, cơm trắng thôi đành qua loa
Chỉ riêng một món sữa nhà
Đổ đông cắt miếng mới là tuyệt ngon
Món này ngoài mấy đứa con
Chồng mình cũng thích lon ton ăn cùng
Chỉ có một dĩa ăn chung
Thật là “vi điệu” mùa Hè yêu thương.
Nguyên liệu
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 150ml sữa chua
- 100ml sữa đặc (sữa Ông Thọ)
- 30gr đường
- 6,5 lá gelatin =12gr bột gelatin
- Trái cây tươi theo mùa, bột cacao hoặc trà xanh
Cách làm
Tự làm sữa chua dẻo trái cây để đãi cả nhà những ngày nắng nóng nhé!
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
- Sữa đặc + sữa tươi và đường cho vào nồi hòa tan bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ.
Khuấy đểu hỗn hợp sữa đặc + sữa tươi và đường
- Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng bốc hơi (chú ý không để sôi) thì tắt bếp. Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung.
Khuấy đều tay khi nấu sữa
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.
Đổ hỗn hợp vào khuôn hay tô tùy thích
Cắt từng miếng sữa chua ra đĩa
- Cho từng miếng sữa chua dẻo ra dĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ, đừng quên rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ.
Bày trái cây tươi xung quang đĩa trái cây dẻo
- Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt Sữa chua dẻo trái cây tuyệt ngon cho ngày nắng nóng này.
Sữa chua là đồ uống mà mình rất thích. Sữa chua mang lại cực nhiều công dụng xuất sắc nữa. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng biết cách ăn sữa chua đúng cách đâu nhé. Ẳn đúng cách là ăn làm sao để hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Bây giờ phải tìm hiểu thôi nào.
ReplyDeletehttp://bloggaunho.com/mach-ban-cach-an-sua-chua-dung-cach/