Thơm lừng với cách làm món cá hấp bia tròn vị tại nhà

Leave a Comment
Món ngon mỗi ngày: Cá hấp bia thơm ngon đúng điệu cho cả nhà.  Món ngon mỗi ngày với nguyên liệu chính là cá giàu chất dinh dưỡng được chị em lựa chọn cho gia đình mình. Món Cá hấp bia có vị thơm thơm, ngọt ngọt của cá hòa quện vào các gia vị tạo nên món ăn ngon không thể cưỡng nỗi

Nguyên liệu món ngon mỗi ngày:
Chọn cá to khoảng >1kg: Cá trắm hoặc cá quả tùy ý (Cá càng to càng ngon, nếu số lượng người đủ đông chọn cá cỡ 3 – 5kg thì càng ngon, cá bé quá thì không nên hấp)
Bia 1 đến 2 lon/chai tùy theo số lượng cá.
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu...Thì là, gừng, xả, cà rốt, cà chua, dứa, chanh, ớt
Cách làm món ngon mỗi ngày: Cá hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá hấp bia
– Thì là nhặt bỏ gốc, rửa thật sạch.
– Xả 1 phần thái nhỏ, 1 phần đập dập.
– Cà chua bổ thành từng múi như múi cau.
– Gừng, cà rốt cạo vỏ sạch, rửa với nước rồi thái chỉ.
– Cá đánh vảy, làm sạch ruột cá, mang cá sau đó rửa lại với nước.
Bước 2: Tiến hành thực hiện cá hấp bia
- Cá khứa nhẹ vài đường lên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Sau đó cho chút muối, xả thái nhỏ, gừng, cà rốt vào ướp cá. Dải đều các nguyên liệu lên trên mình cá và nhét vào các đường rãnh vừa khứa để cá được ngấm đều các nguyện liệu gia vị được đậm đà, hấp dẫn hơn. Thời gian ướp cá từ 25 – 30 phút.
– Chuẩn bị nồi hấp cá. Cho nốt phần xả đập dập + gừng + cà chua cho vào nồi, sau đó đổ bia vào chỉ cho ngập phần nguyên liệu dưới nồi là được, không cần thiết phải cho quá nhiều.
– Tiếp đó khi cá đã đủ thời gian ướp thì bạn cho cá nồi hấp, để lên trên phần nguyên liệu sau đó tiến hành quá trình hấp cá.
- Trong quá trình hấp cá lưu ý bạn không nên cho lửa quá to mà chỉ lên để lửa nhỏ vừa và đậy kín vung hấp khoảng 20 phút là cá chín tới. Sau đó bạn lấy thì là dải lên trên mình cá rồi đậy vung vào hấp tiếp khoảng 5 phút là được rồi bày cá ra đĩa.
– Ngoài cách hấp bằng nồi hấp đun bằng lửa ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành quy trình hấp như trên cũng rất ngon, rất tiện lợi bạn nhé.
Bước 3: Pha nước chấm ngon cho món cá hấp bia
Bạn pha nước mắm với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm 1 chút đường, nước cốt chanh, gừng, ớt, thì là thái nhỏ, rồi khuấy đều lên, nếm sao cho cảm thấy vừa miệng ăn là được.
-Sản phẩm chúng ta có được:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Món ngon cuối tuần này nhé!

Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment