Nhắc đến món sấu dầm muối ớt hẳn không ít bạn thấy ứa nước miếng rồi. Đây là món ăn vặt được rất nhiều bạn gái yêu thích, đặc biệt các bạn tuổi học trò. Hôm nay Kitchee sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sấu dầm muối ớt nhé.
Nguyên liệu làm sấu dầm muối ớt:
Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sấu dầm muối ớt:
– 300g sấu xanh bánh tẻ (hoặc sấu chín nếu bạn thích)
– Muối, đường, ớt tươi hoặc ớt bột
Cách làm sấu dầm muối ớt:
– Sấu gọt sạch vỏ, ngâm trong nước khoảng 15 phút.
– Sau đó vớt sấu ra, để ráo. Dùng dao cắt xoáy vòng quanh quả, tách bỏ hạt sấu.
– Rắc 3 thìa canh đường, 1 thìa canh muối và 1 thìa nhỏ ớt bột (hoặc vài lát ớt tươi) vào bát sấu, trộn đều, để ngấm khoảng 15 – 20 phút là được.
Sấu xanh dầm muối ớt
Rất đơn giản bạn đã có món sấu dầm muối ớt ngon tuyệt! Trong công thức này mình dùng muối hạt và ớt, bạn cũng có thể dùng muối ớt có sẵn cũng được nhé.
0 comments:
Post a Comment